Affiliate marketing – Hình thức kiếm tiền bền vững

Affiliate marketing hay còn có tên gọi khác chính là tiếp thị liên kết, đây là hình thức kiếm tiền trên mạng internet! Bằng việc kết nối với các network trung gian hoặc trực tiếp với nhà cung cấp sản phẩm, bạn sẽ được cấp 1 đường link giới thiệu có mã tiếp thị của riêng mình. Khi bạn bè hoặc bất kỳ người nào click vào link này để mua hàng thì bạn sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng. Nhiều hay ít thì tùy loại chiến dịch, sản phẩm mà nhà cung cấp đưa ra, công việc của bạn cần làm là quảng bá link tiếp thị sản phẩm và lụm xèng.

Nếu vẫn còn lơ mơ thì bạn hãy xem video bên dưới để hiểu hơn về tiếp thị liên kết mà đài truyền hình Việt Nam đã đưa tin

Các hình thức trong affiliate marketing

  • Cost Per Install (CPI): Hình thức trả tiền cho bạn khi có ai đó nhấp vào đường link tiếp thị của bạn rồi tiến hành cài đặt App, hoặc các ứng dụng hay phần mềm khác. Tùy mỗi chiến dịch có thể yêu cầu thêm các điều kiện như KYC, thực hiện giao dịch, hay giữ App trên thiết bị một khoảng thời gian nhất định.
Hình thức CPI yêu cầu người dùng tải app về và giữ nó trên điện thoại trong vòng 3 ngày
Đây là 1 chiến dịch CPI trên Accesstrade
  • Cost Per Sale (CPS): Bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng khi có ai đó thanh toán thành công sản phẩm mà bạn tiếp thị
Một sản phẩm của hình thức CPS tại Pinggo
  • Cost Per Lead (CPL): Yêu cầu khách hàng điền thông tin cá nhân bên nhà cung cấp sẽ kiểm chứng nếu thông tin & nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng là hợp lệ, thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.
Các thông tin và điều kiện của một chiến dịch CPL trên netwwork trung gian
  • Cost Per Order (CPO): Thông qua link affiliate của bạn khách hàng đặt hàng thành công và bên sale sẽ gọi điện xác nhận đơn hàng chính xác thì sẽ tính là một đơn hợp lệ, có ngay hoa hồng mà không cần chờ khách nhận hàng.
Một sản phẩm hình thức CPO trên adflex có tỉ lệ chốt đơn cao
  • Cost Per Action (CPA): Hình thức này cần khách hàng điền thông tin vào form, biểu mẫu hoặc đăng ký dịch vụ hoặc mua hàng… thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.
Chiến dịch MB BANK là hình thức CPA có hoa hồng rất lớn

Nên chọn những nền tảng nào để bắt đầu với affiliate marketing

Affiliate marketing đã xuất hiện từ rất lâu đời, cụ thể các ông lớn ở nước Mỹ như Amazone, Clickbank, CJ… nhưng do bạn là người mới thì nên bắt đầu những network affiliate tại Việt Nam, vì độ khó của nó thấp hơn nên bạn sớm có được khoản hoa hồng đầu tiên hơn. Dưới đây là một vài network hoặc chương trình tiếp thị liên kết uy tín mà King & đội ngũ vẫn đang làm từ 2016 đến nay:

  • Accesstrade: Nền tảng làm tiếp thị liên kết uy tín số 1 Việt Nam.
  • Adflex CPO: Nền tảng affiliate với hình thức CPO có mặt ở hầu hết các nước Đông Nam Á.
  • PingGo: Website TMĐT thuộc sở hữu của công ty ADFLEX VIỆT NAM.
  • Lambo: Một nền tảng chia sẻ các hình thức MMO do Thế Khương sáng lập.
  • Abusma: Nền tảng affiliate marketing cam kết 4 cái độc nhất giành riêng cho publisher của họ.

Vậy chúng ta đã biết được tiếp thị liên kết là gì? Các network làm affiliate marketing uy tín tại Việt Nam rồi, bây giờ cùng King Share đi đến chi tiết từng Network nhé!

Kiếm tiền với Accesstrade – Nền tảng tiếp thị liên kết uy tín nhất Việt Nam

Rất nhiều bạn đang phân vân & chưa biết nên chọn network hay chương trình nào để bắt đầu làm tiếp thị liên kết. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản và cách để có 1 triệu hoa hồng đầu tiên tại AccessTrade chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ.

Kiếm vài triệu mỗi tháng với PingGo – Cách để mua hàng tiết kiệm đến 50%

CÁCH MÀ HÀNG TRĂM MẸ BỈM SỮA KIẾM VÀI TRIỆU CHỈ VỚI MỘT CHIẾC ĐIỆN THOẠI CÓ KẾT NỐI INTERNET, NẾU BẠN KHÔNG BÁN HÀNG THÌ HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY ĐỂ BIẾT ĐƯỢC CÁCH MUA SẮM CÁC SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG TIẾT KIỆM ĐƯỢC VÀI TRĂM ĐẾN VÀI TRIỆU MỖI THÁNG TẠI PINGGO NHÉ.
Affiliate marketing – Hình thức kiếm tiền bền vững

Trả lời

Chuyển lên trên