kinh doanh trên mạng nên bắt đầu như thế nào để tiết kiệm chi phí

Kinh doanh trên mạng – nên bắt đầu như thế nào để tiết kiệm?

Kinh doanh trên mạng là thế nào? Bán hàng trên internet là gì? Đây là hai câu hỏi rất nhiều người chưa biết câu trả lời chính xác! Bạn có đang nghĩ nó là bán hàng trên facebook? Bạn có từng nghĩ nó dễ nhưng khi bắt đầu lại rất khó khăn.

Bài viết này King Share sẽ giải thích cho các bạn hiểu và hướng dẫn bạn bắt đầu công việc bán hàng trên internet với chi phí tiết kiệm nhất, thậm chí là với chi phí bằng 0.

Kinh doanh hay bán hàng trên mạng, trên Internet là gì?

Rất nhiều người nghĩ rằng kinh doanh, bán hàng trên facebook là kinh doanh online. Điều này đúng, nhưng nó chỉ là 1 phần nhỏ khoảng 5% trong công cuộc kinh doanh công nghệ.

Bản chất thực sự của kinh doanh hay bán hàng trên mạng là sử dụng tất cả các công cụ trên internet để bán hàng, tạo ra lợi nhuận.

Kinh doanh trên mạng là sử dụng tất cả các công cụ trên internet để kinh doanh hoặc bán hàng
Rất nhiều công cụ để bắt đầu kinh doanh trên mạng

Có nghĩa là, bạn sử dụng tất cả các công cụ có sẵn trên internet như website, blog, hoặc các trang thương mại điện tử như Lazada,Tiki, Shopee… hoặc sử dụng mạng xã hội như Facebook, zalo, Youtube… để bán hàng.

Nói chung, người kiếm thêm thu nhập sử dụng một vài hoặc tất cả các công cụ nói trên vào mục đích kinh doanh thì có thể coi là kinh doanh trên mạng, còn bán hàng trên facebook chỉ là 1 ngách nhỏ trong việc bán hàng trên internet mà thôi.

Nên bắt đầu kinh doanh, bán hàng trên mạng như thế nào?

Chắc trong đầu bạn đang nghĩ hoặc đã bắt đầu làm rồi, tìm đại 1 cái gì đó nhập về 1 ít rồi đăng bài bán hàng trên facebook. Có ai mua thì bạn gửi hàng cho họ, khi có nhiều người mua thì lấy hàng về nhiều hơn.

Khoảng 1000 người làm như trên thì chỉ có 1-2 người tạo ra được lợi nhuận. Số còn lại thì đăng bài không có người like, người comment mua hàng, thậm chí còn bị bạn bè unfollow vì đăng bài quá nhiều. Vậy, làm thế nào để bắt đầu kinh doanh trên mạng đúng & hiệu quả.

Tìm thị trường – thị trường ngách

Rất nhiều người, điều đầu tiên họ làm khi kinh doanh trên internet là tìm & nhập một số lượng hàng hóa nhất định về trước rồi mới rao bán. Điều này hoàn toàn sai, có thể họ sẽ chẳng bán được 1 đơn hàng cả vì xung quanh họ chẳng có ai mua mặt hàng này, lâu dần sẽ chán nản, thanh lý hàng lỗ vốn & nghĩ là bán hàng trên mạng như lừa đảo.

Thực chất thì khi bắt đầu kinh doanh dù ở trên mạng, hay tại cửa hàng ngoài đời thực điều chúng ta cần là phải xác định được thị trường. Rồi từ đó vẽ ra chân dung khách hàng, sau đó mới xác định là bán cái gì để có lợi nhuận.

Làm bài test để tìm đúng ngách của thị trường xung quanh

Giả sử xung quanh bạn có rất nhiều phòng Gym, phòng Yoga! Bạn sẽ phải xác định được những người đi tập Gym, Yoga họ là ai? nam hay nữ? bao nhiêu tuổi? mặc đồ gì khi tập? sử dụng công cụ gì để tập? Từ đó bạn sẽ có được ý tưởng về mặt hàng mình sẽ bán là sản phẩm hỗ trợ tập gym, yoga.

Nếu xung quanh đã có người bán mặt hàng này rồi, bạn nên tập trung vào 1 ngách nhất định như quần áo tập gym cho nam nữ, hoặc giày thể thao tập gym, yoga…. Có rất nhiều ngách để bạn lựa chọn mà không phải đụng hàng với các ông lớn.

Sử dụng các nền tảng miễn phí trên internet để kinh doanh, bán hàng

Bạn có thể sử dụng các trang thương mại điện tử như lazada, shopee, tiki đăng tải 1 vài sản phẩm định bán lên đó. Nếu có người đặt hàng hãy lấy sản phẩm đó về để giao cho họ.

Cũng có thể đăng bài bán hàng trên Facebook, zalo… nơi mà bạn nghĩ sẽ có nhiều người mua mặt hàng mà bạn bán.

Sau khi lựa chọn được sản phẩm hãy nhân rộng các nền tảng ra, quay video up lên bán trên youtube hoặc tạo cho mình 1 blog để bán hàng chuyên nghiệp hơn. King sẽ hướng dẫn tạo blog hoàn toàn miễn phí ở bài viết khác.

Cách chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp

Chưa cần vội nhập hàng, bạn có thể sử internet để làm bài thuốc thử để xem mặt hàng bạn sắp bán có phù hợp với những người xung quanh bạn hay không?

Bạn sẽ chọn ra 1 kênh nhỏ như facebook, zalo nơi mà bạn có rất nhiều bè để làm bài test cho mặt hàng mình sắp bán. Bạn có thể đăng bài test bằng một vài cách như sau:

 • Sắp tới em có mua vài sản phẩm ABC XYZ có anh chị nào đặt chung không để tiết kiệm tiền ship.
 • Ông anh, bà chị mình sắp ra lô hàng … có ai muốn sở hữu thì inbox cho mình để đặt trước.
 • Bà chị bên Đức, hoặc ở sài gòn sắp về có nhận cầm hộ ít đồ như quần áo, giày dép…có ai muốn mang về cái gì không?
Một vài bài test nho nhỏ sẽ giúp bạn tìm ra được những sản phẩm mà những người xung quanh quan tâm
Ví dụ một bài test sản phẩm trên facebook

…. vân vân & mây mây!

Rất nhiều cách để xem trước mặt hàng bạn bán có người quan tâm hay không? Hãy tự đưa ra cho mình một cách hợp nhất. Nếu có người liên hệ hỏi mua thì hãy lấy mặt hàng đó về rồi ship cho họ thế là xong.

Chốt Lại

 • Bạn sẽ bắt đầu từ việc Nghiên cứu thị trường, tìm ra thị trường ngách.
 • Sau đó test sản phẩm tìm ra mặt hàng để bán phù hợp nhất.
 • Cuối cùng là lấy hàng về rồi giao cho khách khi có đơn hàng.

Như vậy chỉ với một chút công sức đơn giản bạn đã có thể vẽ được chân dung khách hàng tiềm năng. Test ra sản phẩm có nhu cầu cao của thị trường xung quanh để bắt đầu bán hàng trên mạng. Nhưng như vậy cũng chưa hẳn là tối ưu nhất vì bạn còn phải nhập hàng, chốt sale, ship hàng, chăm sóc khách hàng sau bán hàng… đủ thứ phải làm để tồn tại theo năm tháng.

Hình thức bán hàng mới tối ưu công sức & thời gian hơn

Tiếp theo đây, King sẽ chỉ cho bạn 1 cách tối ưu hơn về công sức, thời gian & tiền bạc. Tận dụng các đòn bẩy có sẵn trên internet để bán hàng, cách mà bạn vẫn bán hàng trên mạng nhưng không cần nhập hàng, không cần ship hàng.

Có thể nói, đây là cách bán hàng không cần vốn nên bạn sẽ không cần phải chốt lời, chốt lỗ. Từ khâu sản phẩm đến việc chốt sale rồi qua giai đoạn giao hàng, chăm sóc khách hàng đã có người khác làm. Công việc của bạn phải làm chỉ là đưa sản phẩm đến với người cần nó.

Bạn có thể đang nghĩ nó là gì? mà lại có sức mạnh khủng khiếp như vậy! Không vòng vo nữa, nó chính là tiếp thị liên kết hay người ta vẫn còn gọi nó là Affiliate marketing.

Tiếp Thị Liên Kết là gì?

Tiếp thị liên kết hay còn có tên gọi khác Affiliate marketing là hình thức kiếm tiền qua đường link giới thiệu sản phẩm, khi người khác click vào link giới thiệu sản phẩm của bạn mua hàng thì bạn sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng. Nhiều hay ít thì tùy loại chiến dịch, sản phẩm mà nhà cung cấp đưa ra.

Để hiểu rõ hơn về hình thức tiếp thị liên kết bạn có thể đọc thêm nó tại wiki.

Tại sao nên bắt đầu với tiếp thị liên kết?

Có thể bạn mới nghe đến từ khóa này nhưng trên thế giới hình thức này đã xuất hiện từ năm 1996, Amazone là trang đưa ra chương trình tiếp thị này đầu tiên. Tuy King chỉ mới bắt đầu với hình thức này 5 năm trở lại đây nhưng cũng đã có một số thành quả nhất định.

Làm tiếp thị liên kết có thể kiếm thêm thu nhập hàng chục triệu nếu bạn thật sự nghiêm túc
Chút thành quả mà King & đội ngũ đạt được khi làm tiếp thị liên kết

Trên đây là thành quả của một trong rất nhiều nền tảng tiếp thị liên kết mà King & đội ngũ đang tham gia. Hoặc ảnh bên dưới là kết quả 1 đơn hàng duy nhất nhất của 1 tài khoản vừa được cuối tháng 3 của 1 bạn mới.

1 tuần cuối tháng 3 bạn Đức đã có những khoản hoa hồng đầu tiên

Khoản hoa hồng mà bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào các chiến dịch mà bạn đăng ký, thời đại 4.0 rồi nếu bây giờ không làm tiếp thị liên kết thì bao giờ mới làm.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên bắt đầu với Affiliate marketing:

 • Hoàn toàn miễn phí, có thể bắt đầu với chi phí bằng 0. Hiện tại trên thế giới có rất nhiều nền tảng cho phép bạn bắt đầu với công việc tiếp thị liên kết như Amazone, Click bank, taobao,… hay các network khác tại việt nam như ACCESSTRADE, ADFLEX, UNICA…
 • Rất nhiều nhà cung cấp liên kết với các network này giúp bạn có thể bán hàng nghìn sản phẩm như: Lazada, Tiki, Shopee, AEON, FPT Shop… Tức có nghĩa là trên Lazada, Tiki, Shopee, AEON, FPT Shop… có sản phẩm gì thì bạn có thể bán tất cả các sản phẩm trên đó & nhận hoa hồng (nguồn hàng dồi dào).
 • Hoa hồng cao lên đến vài trăm nghìn trên 1 sản phẩm, như các sản phẩm về sinh lý có giá từ 200-300k. Hay bán bất kỳ khóa học nào trên UNICA bạn đều nhận được hoa hồng 40%. Giả sử bạn giới thiệu khóa học trị giá 1 triệu thì bạn sẽ nhận được 400k khi có người đăng ký học qua đường link của bạn.
 • Tận dụng tối đa việc sử dụng internet để tăng thêm thu nhập cho bản thân.
 • Rất nhiều người đang sử dụng internet để mua sắm mỗi ngày. Đây là cơ hội rất tiềm năng, không có rủi ro, có thể kiếm tiền bền vững.
 • Sử dụng được sức mạnh thương hiệu của các ông lớn để bán hàng. Ví dụ bạn có thể bán tất cả các loại điện thoại trên FPT Shop, mua điện thoại ở FPT thì chính sách quá tốt từ xưa tới giờ rồi.
 • … rất nhiều lý do khác nữa, mình sẽ nói nhiều hơn ở 1 bài viết khác.

Vậy nên chọn network nào để bắt đầu làm Affiliate marketing

Rất nhiều bạn đang phân vân & chưa biết nên chọn network nào để bắt đầu làm tiếp thị liên kết. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản và bắt đầu kiếm tiền tại AccessTrade.

Nên chọn Accesstrade vì:

 • Đây là một trong những network cung cấp dịch tiếp thị liên kết lớn nhất Nhật Bản, được thành lập từ 2001 & đã có rất nhiều người tham gia.
 • Ngôn ngữ & có đội ngũ hỗ trợ người Việt Nam, cùng ngôn ngữ dễ làm việc. Không cần giỏi tiếng anh mới làm được như ở Amazone, Clickbank…
 • Thanh toán hoa hồng đều đặn hàng tháng, nếu có hoa hồng từ 200k trở lên là bạn có thể nhận được thanh toán rồi.
 • Nhiều thương hiệu nổi tiếng liên kết với network này như AEON, Nguyễn Kim, FPT, Alibaba, Vinpearl… bạn có thể bán các sản phẩm chất lượng nhất.
 • Nhiều ngách để chọn: có thể bán sản phẩm vật lý, bán vé máy bay, bán tour du lịch, bán khóa học…
 • Được học các khóa học miễn phí về affiliate marketing, lâu dần bạn có thể tự làm website, tự làm video review sản phẩm, tự chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads…

Bắt đầu kiếm tiền với ACCESSTRADE

Để bắt đầu kiếm tiền bằng việc làm tiếp thị liên kết trên Accesstrade thì bạn cần có 1 tài khoản, Bấm vào đây hoặc nút bên dưới để đăng ký tài khoản:

Sau khi nhấn vào nút trên, bạn sẽ được dẫn đến trang đăng ký như hình dưới, bạn cần có 1 số điện thoại & 1 mail đang sử dụng được để đăng ký tài khoản.

Để bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì bạn cần đăng ký 1 tài khoản trên Accesstrade
Bạn cần nhập thông tin cần thiết để tiến hành đăng ký

Nhập thông tin xong thì bạn nhấn vào nút đăng ký, sau đó bên Accesstrade sẽ gửi một đường link xác nhận tài khoản vào trong mail đã đăng ký. Bạn vào mail xác nhận là xong, bắt đầu có thể kinh doanh trên mạng với hình thức tiếp thị liên kết được rồi.

Tiếp theo là bạn xem video dưới đây để làm quen với giao diện trên Accesstrade. Vì đã có người đàn anh đi trước làm video hướng dẫn rồi nên mình sẽ không làm lại nữa để tiết kiệm thời gian.

Sau khi làm quen với giao diện bạn vẫn phải làm các bước để tìm kiếm thị trường và sản phẩm thích hợp giống như mình đã nói ở trên.

Cách đơn giản nhất để có khoản hoa hồng đầu tiên với tiếp thị liên kết

Bạn có thể bắt đầu với facebook bằng cách đăng bài trên profile, hoặc join vào các nhóm liên quan đến sản phẩm mà bạn bán.

Hãy tạo ra một sản phẩm bạn cần mua với link tiếp thị liên kết của riêng bạn gửi cho bạn bè, chồng, vợ hoặc ai đó đặt giùm để có hoa hồng đầu tiên. Làm như vậy sẽ tăng cho bạn cảm giác thích thú, trải nghiệm chân thực nhất khi mà người khác mua hàng qua đường link giới thiệu vẫn có tiền. Từ đó tạo động lực để theo đuổi kinh doanh trên mạng bằng việc làm affiliate marketing một cách lâu dài, bên vững.

Nhưng bạn phải nhớ rằng, dùng điện thoại hay máy tính khác khi gửi link & khi mua hàng phải khác nhau để tránh trùng IP & bị hủy hoa hồng nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of